ค่ายพัฒนาความสามารถในการอ่านและการเขียนภาษาไทยในโรงเรียนพื้นที่นาโต่

โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ร่วมจัดค่ายพัฒนาความสามารถในการอ่านและการเขียนภาษาไทยชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 – มัธยมศึกษาปีที่ 3 ในโรงเรียนพื้นที่นาโต่ ตั้งแต่วันที่ 21-23 พฤษภาคม 2562 ซึ่งมีวิทยากร ศึกษานิเทศก์ และครู จากสพป.เชียงราย เขต 3 สพม. เขต 36 และจากมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย นักเรียนรวมทั้งสิ้น 200 คน กระบวนการพัฒนามีการคัดกรองนักเรียนและแบ่งเป็นฐานการพัฒนา 4 ฐาน เช่น รู้จักพยัญชนะ สระ วรรณยุกต์ การประสมคำ ตัวสะกด การผันวรรณยุกต์ ตามลำดับ จากง่ายไปยากตามระดับชั้น